XÂY DỰNG ỨNG DỤNG ASP.NET 4.5 VỚI C# 2015 - LINQ
Chia sẻ đến

Mã số tài liệu: 6
Tài liệu tự học về LINQ
Demo minh họa rõ ràng
Thích hợp cho người tự học

ĐẶT MUA
GIỚI THIỆU

    Tiếp nối giáo trình “Lập trình cơ sở dữ liệu với C# - Mô hình nhiều tầng” tập này bạn sẽ khám phá một chủ đề hoàn toàn mới  “Lập trình cơ sở dữ liệu với C# - LINQ”. Giáo trình này trình bày LINQ thông qua việc xây dựng ứng dụng cụ thể – Website câu lạc bộ học tập. Một giáo trình chuyên về LINQ thật hữu dụng và không thể thiếu trong kệ sách tham khảo của bạn.

    Vào năm 2005 tại hội nghị các chuyên gia phát triển của Microsoft do Anders Hejlsberg và nhóm của ông đã giới thiệu tiếp cận đến LINQ. Thuật ngữ LINQ được viết tắt của cụm từ Language INtegrated Query và được tích hợp vào họ ngôn ngữ .NET như C#, Visual Basic.NET…

    Kể từ phiên bản .NET Framework 2.0 đã hỗ trợ LINQ với các gói cài đặt và đã tích hợp đầy đủ vào các phiên bản kế tiếp của Visual Studio, đây đươc xem là bước tiến lớn trong việc lập trình cơ sở dữ liệu để giải quyết các hạn chế của ngôn ngữ SQL đối với người lập trình.

    Như chúng ta đã biết mỗi hệ quản trị CSDL đều có ngôn ngữ truy vấn, với cú pháp, định danh riêng… khác với ngôn ngữ lập trình như Visual Basic.NET, C#.... Do đó, khi lập trình ứng dụng với CSDL người phát triển cần phải nắm rõ ngôn ngữ SQL, viết mã SQL... Tuy nhiên người phát triển muốn viết câu lệnh truy vấn dữ liệu như viết ngôn ngữ lập trình và phải xem CSDL hướng đối tượng. Do vậy, LINQ ra đời và được tích hợp vào ngôn ngữ lập trình như Visual Basic.NET, C# để hỗ trợ tối đa cho người lập trình cơ sở dữ liệu.

    Giáo trình này chúng tôi sử dụng LINQ vào việc xây dựng ứng dụng “Website Câu lạc bộ học tập”. Bên cạnh đó bạn cũng được tham khảo đầy đủ các tính năng, thành phần của LINQ một cách sinh động, minh họa rõ ràng vào ngay ứng dụng. Ngoài ra, chúng tôi kết hợp sử dụng LINQ với ở nhiều góc độ khác nhau như viết mã thuần túy, xây dựng mô hình lớp dùng chung và sử dụng trực quan ở môi trường phát triển tích hợp Visual Studio 2008.

Trân trọng giới thiệu bạn đọc nội dung của giáo trình:

Chương 1: Giới thiệu

    Chương này bạn có cái nhìn tổng quan toàn bộ giáo trình sẽ đề cập như ứng dụng sẽ thực hiện, cách phân tích vấn đề, các yêu cầu cần thiết để sử dụng giáo trình hiệu quả. Bên cạnh đó bạn sẽ khám phá “diện mạo” của ứng dụng mà bạn sẽ thực hiện.

Chương 2: Phân tích thiết kế cơ sở dữ liệu của ứng dụng

    Để xây dựng Website động thì khâu phân tích thiết kế hệ thống, cơ sở dữ liệu đóng vai trò quan trọng khi thực hiện Project. Chương này bạn sẽ học cách phân tích thực trạng, đề xuất các đối tượng dữ liệu và từng bước sử dụng SQL Server để xây dựng các bảng dữ liệu, lược đồ quan hệ, xây dựng các stored Procedured…

Chương 3: Các đối tượng của LINQ

    Phiên bản Visual Studio 2010 hỗ trợ đầy đủ LINQ. Do đó, khi mới tìm hiểu LINQ thì khám phá các đối tượng của LINQ và từng bước thực hành để hiểu rõ chúng là điều cần thiết. Chương này chúng ta từng bước khám phá các đối tượng của LINQ.

Chương 4: Khám phá LINQ to SQL

    LINQ to SQL đóng vai trò quan trọng khi lập trình CSDL trên môi trường .NET. Chúng đóng vai trò quan trọng khi phát triển Project như tiết kiệm thời gian rất nhiều khi viết mã, đáp ứng các yêu cầu cho việc phát triển Project và thật dễ dàng để sử dụng. Bạn sẽ từng bước khám phá, sử dụng một cách đơn giản nhất vào Project.

Chương 5: Sử dụng các điều khiển trong ứng dụng

    Visual Studio cung cấp rất đa dạng các điều khiển phục vụ cho việc phát triển Project. Chương này chúng ta khám phá, sử dụng một số điều khiển hoàn toàn mới ở phiên bản Visual Studio 2010. Ngoài ra, bạn khám phá và tích hợp thêm AJAX vào ứng dụng.

Chương 6: Kết hợp và hoàn thiện ứng dụng

    Chương này chúng ta từng bước kết hợp các kiến thức đã học các chương trước để hoàn thiện ứng dụng. Từng bước một bạn thực hành, kết hợp, phân tích… để hoàn thiện Project. Bên cạnh đó bạn học cách cấu hình ứng dụng, khám phá các vấn đề bảo mật ứng dụng, chuẩn bị và triển khai ứng dụng…

    CD đính kèm theo sách chứa các tài nguyên liên quan trong giáo trình, bài tập minh hoạ và ứng dụng “Website câu lạc bộ học tập”.

    Mặc dù cố gắng biên soạn thật cẩn thận nhưng không thể tránh khỏi nhưng sai sót ngoài mong, rất mong bạn đọc gần xa góp ý để giáo trình được tốt hơn.

Trân trọng giới thiệu đến bạn.