NGÀNH NGÔN NGỮ TRUNG QUỐC
Chia sẻ đến
1. NGÔN NGỮ TRUNG QUỐC LÀ GÌ?
 
Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao. Đây cũng là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất hành tinh.

Trung Quốc hiện là quốc gia có nền kinh tế với tốc độ tăng trưởng hàng đầu tại châu Á và trên thế giới, vì vậy, tiếng Trung trở thành một trong những ngôn ngữ được các bạn trẻ chọn học để đồng hành và gắn bó. Theo nhận định, Ngôn ngữ Trung Quốc là một ngành học đầy tiềm năng.
 
2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
 
Đào tạo kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hoá Trung Quốc để sử dụng thành đạo bốn kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng Trung. Đồng thời, ngành học trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, thương mại, ngân hàng, du lịch, thương mại quốc tế,... và kỹ năng biên phiên dịch để làm việc tốt trong môi trường sử dụng tiếng Trung.

 Bên cạnh đó sinh viên được trang bị các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, giải quyết vấn đề, làm việc theo nhóm giúp sinh viên phát triển toàn diện các kỹ năng,... nhằm dễ dàng thích nghi trong các doanh nghiệp đa quốc gia.
3. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP 

 
Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có thể làm việc ở các vị trí như:

Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các tổ chức, doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan

Chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Hán

Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hang, khách sạn quốc tế

Giảng dạy tiếng Hán và văn hoá Trung Quốc tại trường Đại học, Cao đẳng...