KỸ THUẬT XÂY DỰNG ỨNG DỤNG ASP.NET TẬP 3
Chia sẻ đến

Mã số tài liệu: 2
Tác giả: Nguyễn Văn Lân
Tài liệu cho người tự học ASP.NET
Ứng dụng mẫu kèm theo
Đơn giá: 80.000

ĐẶT MUA

Chào mừng bạn đến với giáo trình “Kỹ thuật xây dựng ứng dụng ASP.NET” Tập 3, một giáo trình khám phá công nghệ AJAX (Asynchronous JavaScript And XML) trên môi trường ASP.NET. Như tên gọi, AJAX là công nghệ kết hợp giữa kỹ thuật gọi hàm bất đồng bộ trong JavaScript và xử lý dữ liệu XML. AJAX mang lại hiệu qủa to lớn trong thế hệ lập trình Web 2.0 mới. Phiên bản ASP.NET 2.0 và ASP.NET 3.5 hỗ trợ mạnh mẽ các thành phần công cụ AJAX.

Trong giáo trình này, tác giả trình bày và minh họa từng bước cụ thể để bạn tiếp cận công nghệ AJAX dễ dàng thông qua ứng dụng thực tiễn – Rao vặt trực tuyến.

Kết thúc giáo trình bạn có thể tự triển khai, hoàn thiện ứng dụng theo yêu cầu riêng hoặc mở rộng, bổ sung sản phẩm theo phong cách của mình.

Nội dung tập 3 bao gồm:

Chương 1: Giới thiệu

Để sử dụng tốt giáo trình này, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu như chuẩn bị môi trường lập trình, cài đặt các công cụ cần thiết cũng như có cái nhìn tổng quát các vấn đề đuợc trình bày trong giáo trình. Chương này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị đầy đủ những bước cần thiết đó.

Chương 2: Tổng quan về AJAX

Chương này trình bày các khái niệm căn bản và kiến thức chung nhất liên quan đến công nghệ AJAX. Bạn sẽ học về các thành phần tquan trọng của AJAX như JavaScript, đối tượng XmlHttpRequest, dữ liệu XML, định dạng động CSS… Chương này cũng giới thiệu gói công cụ AJAXControlToolkit hỗ trợ lập trình AJAX của ASP.NET trong môi trường Visual Studio 2010.

Chương 3: Tùy biến các điều khiển AJAX vào ứng dụng.

Gói AJAXControlToolkit gồm nhiều điều khiển thú vị hỗ trợ lập trình AJAX, chương này chúng ta tập trung khám phá các chức năng quan trọng thường sử dụng của điều khiển AJAX. Mỗi điều khiển được kết hợp minh họa trong ứng dụng Rao vặt trực tuyến. Bên cạnh đó, bạn sẽ học cách tùy biến, kết hợp các điều khiển để tạo nên những chức năng chuyên nghiệp, đáp ứng đầy đủ yêu cầu từ thực tế.

Chương 4: Xây dựng ứng dụng

Đây là chương quan trọng nhất của giáo trình. Chương này hệ thống hóa toàn bộ các kiến thức đã học vào một ứng dụng hoàn chỉnh - ứng dụng Rao vặt trực tuyến.

Ứng dụng Rao vặt trực tuyến được tác giả phân tích thiết kế hệ thống tương đối hoàn chỉnh. Cách trình bày chi tiết, mã nguồn, minh họa rõ ràng dễ hiểu.

Bên cạnh đó giáo trình sẽ hướng dẫn bạn sử dụng công nghệ AJAX để tối ưu hoá ứng dụng chạy nhanh hơn so với một ứng dụng Web thông thường không dùng AJAX. Qua đó bạn sẽ có dịp so sánh, đánh giá, khi nào nên và không nên sử dụng kỹ thuật.

Ứng dụng Rao vặt trực tuyến được chúng tôi xây dựng ở mức hoàn chỉnh. Qua chương này bạn sẽ nắm bắt được cách xây dựng ứng dụng, thiết kế dữ liệu để từ đó mở rộng theo sở thích của mình. Ứng dụng tương đối hoàn chỉnh nên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng triển khai, cài đặt và chạy ngay.

Xin trân trọng giới thiệu cùng các bạn.