KỸ THUẬT XÂY DỰNG ỨNG DỤNG ASP.NET TẬP 1
Chia sẻ đến

Mã số tài liệu: 3
Tác giả: Nguyễn Văn Lân
Nhà xuất bản Lao Động và Xã hội
Sách tự học ASP.NET, ứng dụng kèm theo
Đơn giá: 70.000

ĐẶT MUA
Công nghệ .NET liên tục cập nhật với nhiều phiên bản mới cho nên việc tiếp cận và ứng dụng vào thực tiễn là điều cần thiết khi xây dựng các ứng dụng Internet nói chung vào Website nói riêng.

    Trong tập này, tác giả trình bày tổng quát các điều khiển cơ bản ASP.NET 2.0, đây là các điều khiển thông dụng nhất. Tác giả tìm mọi cách để trình bày sao cho dễ hiểu nhất, ngắn gọn nhất qua đó bạn nắm bắt được nguyên lý, tự bạn có thể mở rộng, cải tiến đáp ứng mục đích ứng dụng của riêng mình....

    Tập 1 của cuốn "Kỹ Thuật Xây Dựng Ứng Dụng ASP.NET" được biên soạn với nhiều ví dụ thực tế. Với các ví dụ cụ thể cùng hình ảnh minh họa và mã nguồn chi tiết giúp bạn có thể nâng cao kỹ năng cũng như thấy được những ứng dụng sinh động của công nghệ .NET.

    Qua ứng dụng trang tin được xây dựng trong tập sách này, bạn sẽ hiểu được toàn bộ những điều khiển thực hành xuyên suốt của giáo trình. Cuốn sách này cũng có những nhận xét, phân tích về các ưu điểm và hạn chế của từng điều khiển để bạn cải tiến, phát triển cho phù hợp. Đây là những phần cơ bản nhất làm nền tảng khi chuyển qua các phần nâng cao. Cuốn sách đưa ra các giải pháp cao cấp từ thực tế, bạn có thể áp dụng ngay vào ứng dụng.

Nội dung của Tập 1 bao gồm:

Chương 1: Điều khiển thông dụng

    Tìm hiểu được các thuộc tính, phương thức và cách sử dụng môi trường trực quan Visual Studio 2005. Chương này hướng dẫn chi tiết các điều khiển thường dùng.

Chương 2: Điều khiển truy cập dữ liệu

    Minh họa chi tiết các điều khiển truy cập dữ liệu như SqlDataSource, ObjectDataSource,... Đây là những điều khiển mới ở ASP.NET 2.0 và các phiên bản ASP.NET 3.5 vẫn được sử dụng.

Chương 3: Điều khiển hiển thị dữ liệu

    Diễn giải và minh họa chi tiết cách sử dụng các điều khiển như Gridview, DetailView, FormView,... Những điều khiển này được cải tiến và mới hoàn toàn so với các phiên bản trước.

Chương 4: Điều khiển kiểm tra tính hợp lệ
  
 Trước đây bạn phải viết những đoạn kịch bản (Script) để kiểm tra tính hợp lệ ở trình duyệt, nhưng nay ASP.NET 2.0 đã tích hợp những điều khiển này và bạn chỉ việc sử dụng.

Chương 5: Xây dựng trang tin tức

    Đây là ứng dụng phổ biến hiện nay trên các Website. Tác giả phân tích thiết kế hệ thống cùng lược đồ quan hệ trên cơ sở dữ liệu SQL Server. Kiến thức cung cấp từ các chương được tổng hợp lại cho ứng dụng. Ngoài ra, bạn còn được hướng dẫn xây dựng trang quản trị, sử dụng các điều khiển mở rộng tích hợp vào môi trường .NET. Kết thúc, tác giả phân tích và đánh giá những ưu điểm và hạn chế của ứng dụng để từ đó bạn có thể bổ sung cho phù hợp.

Chương 6: Triển khai ứng dụng

    Sản phẩm Website cuối cùng cần được triển khai. Chương này trình bày chi tiết các bước triển khai ứng dụng ở máy cục bộ cũng như trên Internet. Cách thức tạo tài nguyên triển khai như xuất bản Website, biên dịch.

Chương 7: Câu hỏi ôn tập

    Cung cấp những câu hỏi dạng trắc nghiệm để các bạn hiểu được lý thuyết khi phát triển ứng dụng trên môi trường ASP.NET.

Bộ giáo trình này gồm nhiều tập từ cơ bản đến nâng cao để giải quyết những vấn đề từ thực tế khi xây dựng ứng dụng. Hy vọng đây là bộ giáo trình trình bày các giải pháp toàn diện về ASP.NET 2.0, một phần không thể thiếu trong tủ sách lập trình ứng dụng của bạn.

Bạn mua bộ giáo trình này (gồm 3 tập) bạn được mở rộng ứng dụng kèm theo sách, tư vấn đọc sách,  chia sẻ lâu dài...

Bạn mua bộ giáo trình này (gồm 3 tập) bạn được mở rộng ứng dụng kèm theo sách, tư vấn đọc sách,  chia sẻ lâu dài..


Xin trân trọng giới thiệu Tập 1 cùng các bạn.